Dưa gừng là món ăn phụ không thể thiếu khi ăn cùng tôm khô, gỏi cuốn, các món sushi....Vị cay cay, ngọt ngọt, thơm thơm của gừng chua ngọt sẽ kích thích vị giác và dễ tiêu hóa hơn.
Gừng có thể dễ dàng giảm sự tiêu thụ thức ăn bằng cách thêm gừng vào chế độ ăn uống, bên cạnh đó Gừng thúc đẩy cảm giác no, có nghĩa là cần nạp ít calo hơn nhưng vẫn cảm thấy no. Gừng cũng được cho là một tác nhân mạnh mẽ tự nhiên có thể ngăn cản cảm giác đói và thèm ăn. Gừng còn được cho là một thành phần thiết yếu trong việc giảm cân vì nó ít calo và có thể khiến cơ thể sinh nhiệt. Thêm vào đó, gừng còn giúp tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo.